‘Siêu dự án’ Vầng Trăng Khuyết 5.000 tỷ tại Đà Nẵng về tay ‘Bầu’ Hiển?

‘Siêu dự án’ Vầng Trăng Khuyết 5.000 tỷ tại Đà Nẵng về tay ‘Bầu’ Hiển?

Nguồn tin riêng của Nhadautu.vn cho biết, thương vụ chuyển nhượng dự án Sunrise Bay (Vầng Trăng Khuyết, TP.Đà Nẵng) đã được ông Đỗ Quang Hiển (‘Bầu’ Hiển) đàm phán, thoả thuận với đối tác từ mấy tháng trước. Tuy nhiên, giá trị chuyển nhượng cho đến nay vẫn là một ẩn số…

 

Siêu dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng 

Theo bản công bố thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh ngày 18/9 của Công ty TNHH The Sunrise Bay – chủ đầu tư siêu dự án Sunrise Bay (Đà Nẵng), 99% cổ phần của công ty này đang được nắm giữ bởi Công ty CP Thương mại đầu tư phát triển Hoàng Huy.

Đây là công ty mới được thành lập vào tháng 6/2017 bởi nhóm các cổ đông bao gồm các công ty bất động sản liên quan đến Tập đoàn Novaland (Gia Đức, Central Avenue, Anh Tú) và một cá nhân ở Đà Nẵng.

Tuy nhiên đến đầu tháng 8, phần lớn các cổ đông này đã không còn nắm giữ cổ phần tại Công ty Hoàng Huy, ngoại trừ Công ty bất động sản Gia Đức – có quyền sở hữu 19% tại The Sunrise Bay. Trước đó, hồi tháng 4, Novaland đã chi ra gần 2.000 tỷ đồng để mua lại công ty này.

Sau khi được các cổ đông mới mua lại phần lớn cổ phần, Công ty Hoàng Huy đã được chuyển trụ sở về địa chỉ số 31 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM. Đây là địa chỉ liên lạc chi nhánh TP.HCM của Công ty Xuất nhập khẩu thủ công mỹ nghệ (Artexport), một công ty liên kết, liên doanh với Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển.

Tổng giám đốc và đại diện pháp luật của Công ty Hoàng Huy hiện nay là bà Phan Đỗ Hạnh, một cổ đông lớn của Công ty CP Cảng Rau Quả (TP.HCM). Công ty này nằm dưới sự kiểm soát của Tập đoàn T&T thông qua Tổng công ty Rau quả và Nông sản (Vegetexco). Đến tháng 6/2017, nhóm cổ đông T&T và các bên liên quan đang nắm giữ 95% cổ phần của Vegetexco.

Lý giải về nguyên nhân rút lui khỏi dự án này, một đại diện của Novaland cho biết, đây là chuyện hết sức bình thường trong mọi hoạt động kinh doanh của tập đoàn, tùy vào từng thời điểm cụ thể. Tuy nhiên, chính việc mất nhiều thời gian thực hiện các thủ tục pháp lý đầu tư, đánh giá tác động môi trường đã làm mất đi cơ hội kinh doanh của dự án này. Do vậy, Novaland phải thay đổi chiến lược đầu tư bằng việc bán lại cổ phần đã nắm giữ tại dự án từ khi tham gia đến nay.

Tuy nhiên, trả lời PV Nhadautu.vn, đại diện Tập đoàn T&T không xác nhận thông tin nhận chuyển nhượng lại siêu dự án “Vầng trăng khuyết” có tổng giá trị gần 5.000 tỷ đồng này. Theo vị này, Tập đoàn T&T của Bầu Hiển hiện nay mới chỉ triển khai hai dự án bất động sản tại Đà Nẵng và Quảng Nam gồm: dự án Khu đô thị Điện Bàn (Quảng Nam) có quy mô 400 ha và dự án Condotel Times Square Đà Nẵng (Condotel T&T Đà Nẵng), đây là dự án mua lại từ Công ty Phương Trang.

Nguồn: nhadautu.vn