SEOUL VILLAGE – GIẢI TỎA CƠN “KHÁT” ĐẤT BIỂN

Seoul Village sở hữu mặt tiền biển đắt giá (Ảnh: Địa ốc Babylon)

Trong khi phần lớn khu vực ven biển miền Trung đều được quy hoạch thành đất dịch vụ thương mại 50 năm thì tại Đông Bắc TP. Đồng Hới, một khu đô thị hiện đại mang tính chất an cư kết hợp du lịch nghỉ dưỡng được xây dựng ngay sát bãi biển du lịch.

Khu đô thị ở sát biển du lịch

Điểm qua một số thành phố lớn tại miền Trung hiện nay, gần như các quỹ đất ven biển đều đã được quy hoạch thành các khu đất dịch vụ thương mại để thu hút đầu tư các dự án nghỉ dưỡng, khách sạn nhằm phát triển du lịch.

Đơn cử như tại Đà Nẵng, trục đường Võ Nguyên Giáp hiện nay là nơi tập trung những khách sạn và resort 5 sao lớn vào loại nhất nhì cả nước như Furama, Hyatt Regency, Premier Village, VinPearl, Pullman, Sheraton… Dọc ven biển Điện Nam – Điện Ngọc đến Tam Hải (Quảng Nam) cũng là những khu nghỉ dưỡng như The Nam Hai, Palm Garden, VinWonder Nam Hội An, Hoiana, Cocobay… Tại trục đường Lê Duẩn, Độc Lập – TP. Tuy Hòa (Phú Yên), Trần Phú (Nha Trang – Khánh Hòa), Nguyễn Đình Chiểu – Lạc Long Quân (Mũi Né – Bình Thuận) cũng tương tự…

Tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình), đường Võ Nguyên Giáp và Trương Pháp được xem là 2 trục đường ven biển tập trung nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4 – 5 sao hiện hữu như Sun Spa Resort, Gold Coast, Mường Thanh, Vĩnh Hoàng, Sea Star, Bảo Ninh Beach… Ngoài ra, nhiều dự án mới cũng đang được đầu tư xây dựng tại đây và được kỳ vọng sẽ đưa Đồng Hới trở thành một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng mới như Đà Nẵng trong tương lai gần.

Dễ dàng nhận thấy, trong khi phần lớn quỹ đất ven biển miền Trung đã dành cho các dự án nghỉ dưỡng, khách sạn, thì ngay tại khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc TP. Đồng Hới, cuối trục đường Trương Pháp, một khu đô thị mới hiện đại, tầm cỡ được đầu tư xây dựng mang tính chất của một khu đô thị ở kết hợp nghỉ dưỡng nhờ sở hữu vị trí “kim cương” hiếm có. Đó là dự án Khu đô thị biển – Seoul Village.

Seoul Village được đầu tư bài bản theo hướng đô thị biển với hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp, đáp ứng mọi nhu cầu y tế – giáo dục – giải trí cho cư dân

 “Viên kim cương” độc nhất

Seoul Village do Tập đoàn Vĩnh Hưng làm chủ đầu tư, được triển khai từ năm 2017, hiện nay đã hoàn thành đầu tư cơ sở hạ tầng và được tỉnh Quảng Bình cho phép giao dịch mua bán trên thị trường.

Về vị trí, Seoul Village sở hữu mặt tiền biển du lịch 5 sao Nhân Trạch – Quang Phú; liền kề khu nghỉ dưỡng Sun Hill, Sea Star Resort, cách trung tâm TP. Đồng Hới 5km về hướng Nam; cách sân bay Đồng Hới 3km về hướng Tây Nam; cách Quốc lộ 1A gần 2km về hướng Tây; tiếp giáp với khu dân cư được mệnh danh là “làng triệu phú” tại Quảng Bình.

Trong khuôn viên dự án có khu du lịch đồi cát Nhân Trạch nổi tiếng, khu trung tâm thương mại, công viên cây xanh hỗn hợp, khu quảng trường biển, trường học và trung tâm hành chính địa phương. Dự án còn được sử dụng hệ thống cấp điện ngầm hóa, hệ thống cấp thoát nước khép kín, điện chiếu sáng tiêu chuẩn đô thị loại I…

Seoul Village – Hạ tầng đồng bộ, sổ đỏ từng nền (Ảnh: Địa Ốc Babylon)

Đặc biệt, mặc dù sở hữu vị trí ven biển du lịch nhưng dự án lại được quy hoạch với các sản phẩm đất ở với thời hạn lâu dài, bao gồm các diện tích: 140m2 – 152m2 – 160m2 – 200m2; các tuyến đường nội khu rộng rãi: 13m – 15m – 22.5m.

Ông Nguyễn Bảo Huy, Uỷ viên BCH Hội môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá, đối với thị trường BĐS các tỉnh miền Trung hiện nay, không phải phân khúc nào cũng sẽ sôi động trở lại sau đại dịch Covid -19 mà chỉ có những phân khúc đúng và trúng, phù hợp với nhu cầu thị trường mới có thể sôi động.

“Ở những địa phương nào có sự đầu tư mang tính đồng bộ với hệ thống cơ sở hạ tầng, giá cả bất động sản ở đó được Nhà nước kiểm soát tốt, không bị đẩy giá quá cao thì thị trường nơi đây sẽ phát triển tốt, thu hút được giới đầu tư”.

Seoul Village – Nằm trong quy hoạch mở rộng thành phố Đồng Hới tầm nhìn đến năm 2045 (Ảnh: Địa ốc Babylon)

Có thể thấy rằng, Quảng Bình đang là nơi hội tụ các yếu tố nói trên, bao gồm việc chính quyền tỉnh kiểm soát chặt chẽ thị trường, không để xảy ra sốt ảo; cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ như đầu tư tuyến đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3, mở rộng nâng cấp sân bay Đồng Hới lên cấp 4E phục vụ 3 triệu lượt khách/năm, cao tốc Bắc – Nam phía Đông… Đây sẽ là cơ sở để giới đầu tư đến với Quảng Bình ngày một nhiều hơn trong thời gian tới.

Về giá cả, hiện nay giá đất biển tại các TP. Đà Nẵng, Tuy Hòa, Nha Trang, Cam Ranh, Mũi Né… luôn có giá dao động từ 50 triệu đồng/m2 trở lên, và tầm 30 – 40 triệu đồng/m2 ở các khu vực ven biển ngoại vi đối với đất dịch vụ thương mại. Thì tại Seoul Village, mức giá được chủ đầu tư đưa ra chỉ ở mức 24 – 25 triệu đồng/m2 – đặc biệt, đây là giá dành cho sản phẩm đất ở. Do vậy, dự án được đánh giá là “Viên kim cương” độc nhất ven biển miền Trung.

Nguồn: vanhoavaphattrien.vn