PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẢNG NAM

Quảng Nam đang sở hữu những lợi thế nào để phát triển thị trường bất động sản?

Từ vị trí một tỉnh nghèo thuộc khu vực Trung Trung Bộ, đến nay đà phát triển kinh tế tại Quảng Nam đã vươn lên thuộc top đầu cả nước với vị thế là điểm hẹn đầu tư mới của nhiều doanh nghiệp FDI.

Kinh tế nội vùng tạo đà cho thị trường bất động sản phát triển

Quảng Nam đang là một điểm đến mới cho nhiều doanh nghiệp FDI. Tính đến tháng 4/2019, toàn tỉnh Quảng Nam có 7/8 khu công nghiệp (KCN) và 20/31 cụm công nghiệp vùng biển đã đi vào hoạt động, thu hút được 335 dự án đầu tư. Tính riêng dự án FDI là 169 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 5,8 tỷ USD. Chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh đã tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đến cuối tháng 4-2019 ước đạt 8.997 tỷ đồng, tăng hơn 21% so với cùng kỳ năm trước.

Cùng với việc thực hiện nhiều chính sách kích cầu đầu tư vốn FDI, quá trình phát triển Khu kinh tế mở Chu Lai đã bước đầu tạo nên môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, phù hợp với thông lệ quốc tế tại Quảng Nam. Khu kinh tế mở Chu Lai có vị trí địa lý rất thuận lợi khi nằm ở trung độ của Việt Nam và trung tâm của ASEAN. Trong bán kính 3.000 km, khu kinh tế này là trung tâm của các vùng kinh tế năng động nhất khu vực Đông Á như Singapore, Hồng Kông, Thượng Hải, Thâm Quyến, Hàn Quốc, Nhật Bản; trong vòng 4 giờ bay sẽ tiếp cận đến 12 sân bay lớn nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Từ địa hình thuận lợi, Quảng Nam đã hình thành nên Cảng Chu Lai là cảng sông có quy mô lớn duy nhất tại miền Trung. Được thiết kế với công suất 3 triệu tấn/năm, cảng này có khả năng tiếp nhận cùng lúc 3 tàu có trọng tải đến 20.000 tấn. Với vị trí là đầu mối quan trọng trong hoạt động của Chu Lai Logistics, cảng Chu Lai là nơi cập bến của nhiều hãng tàu lớn trên thế giới như: SITC (Hàn Quốc), APL (Nhật Bản), COSCO (Trung Quốc)… Bên cạnh các tuyến vận chuyển nội địa, cảng còn khai thác các tuyến vận chuyển quốc tế đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và ngược lại.

Từ các KCN và ngành dịch vụ cảng biển, sự xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến kinh doanh, sản xuất đã kéo theo quá trình gia tăng nhanh chóng của lực lượng lao động trong nước. Bên cạnh đó, một lượng lớn chuyên gia quốc tế đã đến làm việc và định cư tại Quảng Nam, kéo theo nhu cầu về nhà ở gia tăng đột biến. Trong bối cảnh nguồn cung nhà ở cao cấp dành cho lực lượng chuyên gia còn rất hạn chế, việc phát triển các dự án tại khu vực phía bắc Hội An đặc biệt tại khu vực thị xã Điện Bàn là một điều kiện tất yếu, chính vì thế chúng ta không khỏi ngạc nhiên khi hàng loạt các ông lớn đã đổ bộ về khu vực này để xây dựng và phát triển lên các khu đô thị, nhà ở như một xu thế tất yếu để tạo thành một vùng đệm kết nối Đà Nẵng và phố cổ Hội An. Với những lợi thế vô cùng tuyệt vời của vùng đất này, hàng loạt các dự án sinh thái và resort cao cấp bên sông Cổ Cò đang được chủ đầu tư phát triển và đặc biệt trong một động thái mới đây nhất, Quảng Nam đã có ý kiến thống nhất của các đai biểu trong kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX kỳ họp thứ 11 diễn ra trong 2 ngày (2 và 3/10), các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam đã thống nhất phê duyệt chủ trương đầu tư 7 dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tại khu vực “nóng” thị xã Điện Bàn mà giới bất động sản gọi là Khu vực nam Đà Nẵng, để đẩy nhanh việc xây dựng Khu đô thị mới Điện Nam Điện Ngọc nằm tiếp giáp với TP. Đà Nẵng. Với kỳ vọng các dự án bất động sản được chấp thuận chủ trương đầu tư này sẽ sớm hình thành một đô thị tạo hấp lực mới cho Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam thành một đô thị vệ tinh kết nối với Đà Nẵng. Coco New Star – một trong những dự án “hot”nhất sắp được công ty Địa Ốc Babylon giới thiệu trong sự kiện đặc biệt vào tháng 10/2019 này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

  • Địa chỉ: 116 Xuân Thủy, Khuê Trung, Cẩm Lệ – Tp Đà Nẵng
  • Email: diaocbabylon@gmail.com
  • Điện thoại: 0236(3).889.668
  • Website: diaocbabylon.vn
  • Hotline: 0946.999.332