NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN KHU VỰC SÔNG CỔ CÒ – NAM ĐÀ NẴNG – BẮC QUẢNG NAM TRỞ NÊN SỐT ĐẾN NHƯ VẬY?.

Tại sao lại nên đầu tư vào khu vực Sông Cổ Cò – Nam Đà Nẵng – Bắc Quảng Nam, ở đây có gì?.

Sông Cổ Cò là con đường tơ lụa và cũng là đòn gánh nối Hội An và Đà Nẵng.

Qua thời gian do điều kiện thiên nhiên một phần đoạn sông đã bị bồi đắp, khiến con sông cổ cò huyền thoại này đã bị đứt đoạn và mất đi cảnh quan vẻ đẹp kỳ vĩ trước đây.

Quyết tâm của chính quyền Đà Nẵng, Hội An trong việc khơi dậy con sông Cổ Cò huyền thoại một thời là nơi giao thương buôn bán chính của Hội An – Đà Nẵng, nay đang chuyển mình để trở thành tuyến đường thủy du lịch từ Đà Nẵng – Hội An.

Các quy hoạch của Đà Nẵng và Quảng Nam đều đề cập đến việc nạo vét khơi thông con sông lịch sử này. Và gần đây hàng loạt động thái từ nhà đầu tư cả nước, đặc biệt là khu vực Hà Nội (trung tâm chính trị, thông tin của quốc gia) đổ bộ một cách siêu ồ ạt vào đây, đặt cho chúng ta một câu hỏi lớn về tiềm năng của khu vực.

Xây dựng một thành phố mới ven sông nằm giữa hai đô thị Đà Nẵng và Hội An tạo ra một tác động qua lại và lan tỏa, giúp tạo nên động lực cho sự phát triển Vùng đô thị Tây Bắc Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Trong khi Đà Nẵng đang gặp khó khăn với định hướng phát triển công nghiệp, du lịch và dịch vụ (chưa phải là dịch vụ chất lượng cao), thành phố ven sông này sẽ cung cấp một động lực mới. Thành phố mới có cảnh quan sông nước quyến rũ, là trung tâm tài chính, công nghệ cao, dịch vụ đẳng cấp như các cơ sở y tế khám chữa bệnh, nhà dưỡng lão, các trường và viện đại học có chất lượng cao của khu vực Đông Nam Á.

Với tỉnh Quảng Nam, việc xây dựng thành phố ven sông sẽ giải tỏa áp lực lên Hội An. Một thành phố mới hiện đại đi kèm với công nghệ xanh và trang thiết bị đô thị hiện đại có thể hấp thu áp lực phát triển đô thị cho Hội An. Điều đó giúp Hội An gìn giữ bản sắc đô thị truyền thống của mình.

Hiện tại công tác nạo vét Sông Cổ Cò cũng như làm hạ tầng các khu đô thị ven sông cô cò đang được triên khai một cách nhanh chóng, bộ mặt khu vực cũng đang dần được hiện ra rõ ràng, cách quy hoạch cũng như khớp nối các khu vực cũng được chú trọng đến.

Liệu con Sông Huyên Thoại một thời có quay trở lại? Sự quay trở lại này hứa hẹn mang tới một bước tiến lớn cho ngành du lịch của Đà Nẵng và Hội An với tuyến đường Thủy nối từ Đà Nẵng và Hội An.

Cũng kể từ khi có quyết định nạo vét sông cổ cò hoàn loạt các dự dọc theo sông cổ cò mọc lên. Và tại đây thì nhiều dự án mang giá trị nghỉ dưỡng, điền viên (Cocobay, Thiên đường Cổ Cò, các Resort,…)  bắt đầu xuất hiện, mang đến nhiều lựa chọn hấp dẫn và tối ưu cho khách hàng tạo nên một khu vực mới trong tương lai.